image banner
Đối thoại chính sách cấp xã đối với phụ nữ tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil

Đối thoại chính sách cấp xã đối với phụ nữ tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil

 

Sáng 19/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách cấp xã tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Trà Linh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí H’ Xuân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Bá Tịnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn thụ hưởng Dự án 8 trên địa bàn huyện cùng hơn 180 đại biểu là hội viên phụ nữ và thành viên tổ truyền thông cộng đồng xã Đức Minh.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển Kinh tế - Xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Hội nghị đối thoại chính sách tại xã Đức Minh là Hội nghị đối thoại chính sách điểm do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức.

Tại Hội nghị đối thoại, đã có 16 ý kiến của hội viên, phụ nữ về vấn đề đất đai, việc làm, sản xuất nông nghiệp, đường giao thông, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng, tảo hôn, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, vay vốn phát triển kinh tế, mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo, … được phản ánh đến các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã. Các ý kiến đã được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành của huyện, xã đã giải đáp, trả lời, làm rõ. Đồng thời, các nội dung về phòng chống tảo hôn, bình đẳng giới, bạo lực gia đình đã được các cơ quan chuyên môn tuyên truyền, định hướng cụ thể, đặc biệt là những quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình để hội viên hiểu và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại chính sách cấp xã

Thông qua đối thoại đã góp phần hỗ trợ năng lực cho cán bộ Hội Phụ nữ cấp cơ sở trong tổ chức đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bon. Tạo cơ hội và điều kiện để hội viên, phụ nữ được bày tỏ ý kiến, giúp lãnh đạo các cấp hội, địa phương kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của hội viên phụ nữ vào sự lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương và vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội các cấp. Kết thúc Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm để Hội LHPN các cấp trong khuôn khổ dự án tổ chức tốt các hội nghị đối thoại trong thời gian tới tại địa phương.

Văn Bình – Đức Minh


BẢN ĐỒ XÃ ĐỨC MINH HUYỆN ĐĂK MIL
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC MINH
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND xã

Trụ sở: Xã Đức Minh, Huyện Đăk Mil, Đắk Nông
Điện thoại: 0501.741158 - Email: ubndducminh@gmail.com

 

ipv6 ready